HLV trưởng đội tuyển Việt Nam – Vai trò của một người HLV trưởng 

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam là người huấn luyện và lựa chọn các cầu thủ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, ngoài các công việc này thì HLV trưởng còn có tác dụng gì đối với đội tuyển bóng đá. Hãy cùng KING88 tìm hiểu về vai trò của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Tìm hiểu HLV trưởng của một đội tuyển là gì?

HLV  trưởng của một đội tuyển quốc gia là người được liên đoàn bóng đá tại quốc gia đó lựa chọn để dẫn dắt đội tuyển. Đây là người đưa ra các chỉ đạo cho các cầu thủ trong một trận đấu. Ngoài HLV trưởng thì còn các trợ lý HLV, HLV thể lực giúp đỡ các HLV. Những người này được gọi là thành viên trong ban huấn luyện.

Công việc của HLV trưởng thường ngày là huấn luyện chiến thuật, kỹ thuật cũng như thể lực cho các cầu thủ. Khi có các giải đấu lớn sắp diễn ra thì HLV sẽ đến theo dõi các trận đấu để tìm ra các cầu thủ thích hợp để triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Trong các trận đấu thì HLV sẽ theo dõi các cầu thủ luyện tập để lựa chọn ra đội hình thi đấu chính thức.

Khái quát đôi nét về HLV trưởng của một đội bóng
Khái quát đôi nét về HLV trưởng của một đội bóng

Vai trò của một HLV trưởng đội tuyển Việt Nam 

Một người HLV giỏi có thể sẽ giúp các cầu thủ trở nên tiến bộ hơn và có thể giúp đội bóng thi đấu một cách hiệu quả hơn. Dưới đây là những vai trò của một HLV trưởng của đổi tuyển bóng đá Việt Nam.

HLV trưởng – Người lựa chọn các cầu thủ lên đội tuyển

Các cầu thủ đều mong muốn được lên đội tuyển để có thể được cống hiến cho đội tuyển nước nhà. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các cầu thủ có trình độ cao đang thi đấu rất tốt. Và HLV trưởng cần phải theo dõi các cầu thủ này thi đấu để đánh giá về kỹ thuật cũng như lối chơi có phù hợp để lên đội tuyển hay không.

Xem Thêm  Pulisic tiết lộ yêu cuộc sống sau khi rời Chelsea

HLV thường sẽ trực tiếp theo dõi các cầu thủ tại câu lạc bộ của họ. Chính vì thế nên khi có HLV đến xem thì các cầu thủ đều cố gắng thể hiện bản thân mình thật tốt để có cơ hội được triệu tập lên đội tuyển.

Có quyền quyết định đội hình thi đấu trong các trận đấu

Những chiến thuật cũng như lối chơi chung của đội bóng thường được HLV trưởng quy định. Chính vì thế nên HLV có quyền chọn ra các cầu thủ phù hợp với lối chơi chung của đội bóng để đăng ký đội hình thi đấu. Đây sẽ là 11 cái tên xuất phát đầu tiên. Nhưng trong khi thi đấu, các cầu thủ có lối chơi không hiệu quả hay gặp phải các vấn đề chấn thương thì HLV có thể thay các cầu thủ khác vào sân.

HLV là người quyết định các việc các cầu thủ vào sân thi đấu
HLV là người quyết định các việc các cầu thủ vào sân thi đấu

Những HLV trưởng có thành tích cầm quân hiệu quả

Kết quả thi đấu của đội tuyển Việt Nam và thành tích cầm quân của các HLV trưởng đội tuyển Việt Nam trong những năm qua ra sao. Hãy theo dõi những thành tích cầm quân của các vị HLV trưởng trong thời gian qua.

Park Hang Seo – HLV trưởng đội tuyển Việt Nam có thành tích tốt

Chắc hẳn bất cứ người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều biết đến vị HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo. Đây được đánh giá là HLV thành công nhất tại đội tuyển quốc gia Việt Nam. Ngay sau 1 thời gian ngắn tại chức vào năm 2018 thì Park Hang Seo đã giúp đội tuyển U23 Việt Nam giành được ngôi vị Á quân tại giải U23 Châu Á.

Với thế hệ cầu thủ vàng như Công Phượng, Quang Hải đã giúp cho chiến thuật thi đấu của vị HLV này được vận hành hiệu quả. Giúp mang lại thành tích rất lớn cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Điển hình là giành chức vô địch AFF Cup 2018 và đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào top 100 đội bóng mạnh nhất thế giới. Chính những thành tích này đã giúp Park Hang Seo trở thành HLV thành công nhất của bóng đá Việt Nam.

Park Hang Seo là HLV thành công nhất khi dẫn dắt đội tuyển

HLV Troussier – HLV trưởng mới nhất của đội tuyển quốc gia

Sau khi chia tay HLV Park Hang Seo thì liên đoàn bóng đá Việt Nam đã bổ nhiệm HLV Troussier làm HLV trưởng của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Sau khi nhậm chức thì vị HLV này đã đưa ra các quyết định giúp trẻ hóa nên bóng đá Việt Nam. Ông thường xuyên triệu tập các cầu thủ trẻ lên đội tuyển và trao cho họ suất đá chính.

Xem Thêm  Dự đoán Real Madrid vs Athletic Bilbao – La Liga – 31/03/2024

Tuy nhiên, chiến thuật này của HLV Troussier chưa mang lại hiệu quả cao cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Lối đá không khởi sắc cũng như sự thiếu kinh nghiệm của các cầu thủ trẻ đã khiến đội tuyển Việt Nam nhận nhiều thất bại và bị loại khỏi các giải đấu lớn. Điều này khiến nhiều người hâm mộ không còn đặt niềm tin vào bị HLV này nữa. Hiện tại thì liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định chấm dứt hợp đồng với vị HLV này.

Ông Troussier là HLV mới nhất của đội tuyển quốc gia

Kết luận

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam là người có vai trò quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến thành tích thi đấu của đội tuyển. Chính vì thế liên đoàn bóng đá Việt Nam cần chú trọng đến việc tuyển HLV cho đội tuyển. Từ đó giúp cải thích thành tích tại các giải đấu quốc tế sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]